Tại sao nên lựa chọn sử dụng cửa gỗ công nghiệp

Thị trường đồ nội thất thời điểm hiện tại phổ biến với hai loại chất liệu hình thành chủ yếu là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Và vì thế, có rất nhiều người thắc mắc xung quanh câu hỏi, có nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp hay không. Nếu như bạn cũng là một trong số ấy, hãy cùng chúng tôi bớt chút thời gian đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

SGD 6A C3 result 768x768 1

MỤC LỤC

Gỗ công nghiệp là gì và cửa gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là sản phẩm gỗ được hình thành từ bột của một số loại gỗ mang tính chất ngắn ngày như cao su, bạch đàn, keo, … cùng với sự hỗ trợ thêm của keo, chất phụ gia, được ép thành gỗ tiêu chuẩn dựa vào sức ép dưới áp suất lớn.

Cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được làm từ gỗ công nghiệp thành phẩm, có đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu.

Lý do lựa chọn sử dụng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp

Giá thành phẩm

So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp có quá trình gia công đơn giản hơn hẳn, chi phí nhân công không quá lớn, sản xuất, lựa chọn cũng không quá phức tạp. Chính vì thế mà giá cửa thành phẩm sẽ có phần rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

Có nhiều ưu việt về khả năng chống tiếng ồn, chống thấm và hạn chế mối mọt

Khả năng chống thấm, chống tiếng ồn và hạn chế mối mọt là một trong những hạn chế lớn của cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, một số dòng cửa gỗ công nghiệp thời điểm hiện tại đã khắc phục được những hạn chế này là đem lại niềm tin cho người sử dụng.

Mẫu mã phong phú, đa dạng

Cửa gỗ công nghiệp được hình thành có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc khác nhau, giúp nhu cầu của người sử dụng được đáp ứng một cách tối đa nhất, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, phù hợp với đa dạng phong cách.

Độ bền sản phẩm

Chính vì yêu cầu của người sử dụng luôn không ngừng nâng cao nên các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp cũng luôn có những sự cải biến đáng kể, để nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Thông thường, các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp sẽ có tuổi thọ trung bình là 10 năm hoặc hơn thế, tùy thuộc vào chất gỗ và đội ngũ nhân công, sản xuất. 

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm cửa gỗ công nghiệp

Lưu ý về loại cửa

Có rất nhiều loại cửa để người dùng lựa chọn, mỗi loại lại có những ưu điểm, hạn chế riêng, người dùng sẽ phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được loại cửa cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Lưu ý về vị trí lắp đặt

SGD 4G2 C1 result

Chất lượng gỗ sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có vị trí lắp đặt. Ví dụ như khu vực nhà vệ sinh sẽ chịu ảnh hưởng của độ ẩm, đòi hỏi chất gỗ có khả năng chống thấm nước, cong vênh…

Trên đây là một chút những chia sẻ của chúng tôi về lý do tại sao nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Hỗ Trợ Online 24/7